Thánh lễ giao thừa tại giáo xứ Thạch Bích

10/02/2024

Vào lúc 21h00 ngày 09/02/2024 (30 Tết), Thánh lễ Giao thừa linh thiêng được cử hành nơi thánh đường Giáo xứ trong bầu không khí ấm cúng, hồi chuông giáo đường vang đổ kết thúc một năm bình an và mở ra một năm mới ơn lành, tràn đầy phúc ân của Thiên Chúa.

Chủ tế Thánh lễ  Cha xứ Phêrô Trần Văn Việt, đồng tế với ngài có Cha cố Vicente Nguyễn Đăng Xuyên, Cha phó Giuse Lương Văn Chính, quý Cha bản hương, quý Thầy, quý Souer và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thạch Bích cùng quy tụ về mái nhà chung của Giáo xứ để cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và cầu bình an cho năm mới Giáp Thìn.

Khởi đầu thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn dân Chúa dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh về một năm cũ đang dần khép lại và năm mới Giáp Thìn đang mở ra để xin Chúa ban xuống trên cá nhân, Giáo xứ, gia đình… được mọi sự bình an.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha bản hương Giu-se Nguyễn Văn Mạnh – Dòng Donbosco – chia sẻ:  “Chúng ta tạ ơn Chúa và Đức Mẹ hơn 1 thế kỉ được lãnh nhận hồng ân đức tin và ngày nay vẫn còn tiếp tục. Ước gì chúng ta hiểu được Lời Chúa nói với Môse: xin các mục tử chúc lành cho dân của Người. Đó là điều mà hôm nay Cha xứ, Cha cố, quý Cha cùng với Dân Chúa Giáo xứ Thạch Bích dâng thánh lễ tạ ơn và xin ơn lành của Thiên Chúa ban cho chúng ta. Ơn đó là ơn nhưng không, ơn mà chúng ta không bao giờ thấu hiểu khi chúng ta còn ở trần thế này. Đấy là điều mà rất nhiều các Thánh nói với chúng ta. Bài Tin Mừng mà chúng ta nghe hôm nay nói về hàng loạt các bài giảng trên núi, bắt đầu bằng tám mối phúc, bắt đầu bằng chữ Phúc – được chúc phúc. Chúa chúc phúc những người hiền lành..những người được chúc phúc..bởi vì họ ở trong tình trạng như thế…”

Khởi đầu năm mới, người Công giáo thường hái lộc Lời Chúa, mỗi Kitô hữu muốn chọn cho mình và cả gia đình của họ một trong nhiều Lời Chúa, để cả gia đình thực cách cách đặc biệt trong suốt năm mới. Lộc Lời Chúa chính là ngọn đèn soi đường cho tín hữu biết đường ngay nẻo chính, giúp con người sống và cảm nghiệm ơn Chúa luôn bao bọc và ở lại cùng những ai biết nghe và yêu mến Lời Chúa.

Tiếp sau đó, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn Dân Chúa cùng hái lộc Lời Chúa. Lộc Lời Chúa nhắc nhớ mỗi người, mỗi gia đình trong Giáo xứ phải luôn luôn lắng nghe và thực lành Lời Chúa, đó chính là đón nhận chính Thiên Chúa, đón nhận bình an mà Người ban tặng. Nguyện xin Chúa Xuân luôn ở cùng Giáo xứ chúng con để Ngài đem bình an cho chúng con, nâng đỡ chúng con trong tháng ngày sắp tới để mỗi giây mỗi phút sống của chúng con đều là sống trong Chúa.

BTT Giáo xứ Thạch Bích